Cam Vinhq1q2

Cam Valencia 2

Cam Valencia
Cam Valencia 2

Cam Valencia 2

: 0

Lượt xem:

Cam Valencia (Viết tắt là V2) là giống cam có nguồn gốc bắt nguồn từ Valencia của Tây Ban Nha. Ở thế kỷ 19, giống cam này được nhà nông học William Wolfskill đem về nhân giống thành công ở California - Mỹ và nhanh chóng trở thành loại cam số một của đất nước này, được thế giới biết đến rộng rãi qua cái tên Cam Valencia Mỹ. Chính vì sự thành công này của Cam Valencia mà miền Nam của California mang tên quận Cam, California. 

Sau này, Viện Di truyền Nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) đã đưa giống cam quý này về Việt Nam để nghiên cứu. Sau 15 năm chọn tạo, thử nghiệm và nhân giống đã tạo ra được giống cam Valencia như hiện nay. Loại cam này được trồng thử nghiệm ở mảnh đất Quỳ Hợp miền tây xứ Nghệ và nhanh chóng trở thành đặc sản mới của vùng quê này. 

Cam Valencia là giống cam chín muộn, thường thu hoạch vào dịp Tết và sau tết. Cam rất thơm, có vị ngọt dễ chịu và đặc biệt là gần như không có hạt. Màu sắc bên ngoài của cam Valencia đẹp, quả chín màu vàng, thời tiết lạnh thì màu càng đẹp. Cam V2 chín có thể treo lâu ngày trên cây vài tháng mà không ảnh hưởng nhiều đến quả vụ sau.

 
Thiết kế website     
 
 
^ Về đầu trang